Chi tiết thành phần Fitobimbi Isilax

Sản phẩm Fitobimbi Isilax – Thảo dược Châu Âu chống táo bón ở trẻ, nhuận tràng, bổ sung chất xơ hòa tan tự nhiên, và các Vitamin và khoáng chất tự nhiên từ thực vật quý hiếm từ châu Âu.

 

Tần bì lùn (Manna)

Tần bì lùn có tên khoa học là Fraxinus ornus, là một loài cây nhỏ bản địa của vùng Địa Trung Hải, được trồng dọc bờ biển từ Tây Ban Nha đến Smyrna. Chúng được trồng chủ yếu ở Ý vì khi thu hoạch cho năng suất cao hơn và chất lượng tốt hơn so với các vùng khác.

Manna là nhựa khô có chứa đường manitol của cây Tần bì lùn (đôi khi được gọi là cây Manna). Manna được lấy từ các vết nứt tự nhiên trên thân cây, hoặc các lỗ thủng do con côn trùng tạo ra, nhưng hiện giờ người ta thường rạch các vết trên thân cây để lấy nhựa. Thời điểm lý tưởng nhất để thu thập Manna là vào mùa hè. Ban đầu nhựa Manna có màu nâu tím, vị đắng, nhưng nhanh chóng cứng lại, và chuyển thành màu trắng, có vị ngọt như mật mía. Đây cũng là vị ngọt mát tự nhiên của Isilax Bimbi, rất thích hợp với trẻ nhỏ. Ngày nay, Manna thương mại được thu thập độc quyền tại Sicily, trên dãy núi Madonie, và hiện đang được trồng trên các trang trại ở khu vực xung quanh Castelbuono, Pollina và Cefalù, xuất khẩu từ Palermo, Italia.

Manna được sử dụng trong y học như thuốc nhuận tràng để điều trị táo bón cho trẻ sơ sinh và phụ nữ có thai. Codex của Dược điển Anh quy định Si rô chứa Manna dùng như thuốc nhuận tràng nhẹ cho trẻ em ở tỷ lệ 1 phần Manna với 10 phần nước.

Flake Manna – hay “băng trên mặt đất”. Flake Manna là loại manna tốt nhất.

tan-bi-lun

Hình 1: Cây Tần bì lùn (Fraxinus ornus)

Cây Cẩm quỳ

Cây Cẩm quỳ có tên khoa học là Malva sylvestris là một loại hoa tử đinh hương đẹp và có giá trị chữa bệnh cao. Malva sylvestris có nguồn gốc từ Tây Âu, Bắc Phi, Châu Á sau đó di chuyển khắp Châu Âu và sang Anh Quốc, nơi nó phát triển tự nhiên trong đất ẩm ướt. Nó cũng đã được trồng tự nhiên ở Đông Úc và một phần của Hoa Kỳ và Canada.

Mallow là dịch chiết hoa khô, lá khô và toàn bộ hoa tươi của cây Cẩm quỳ. Tên gọi Mallow được cho là từ ‘malate’ của Hy Lạp có nghĩa là mềm mại, do đặc tính chữa bệnh của nó, là làm mềm phân ở bệnh nhân táo bón. Nó cũng có thể được bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp ‘malaxos’ có nghĩa là trơn trượt, giống như tính chất nhuận tràng của nó. Mallow đã được sử dụng làm thực phẩm và thuốc từ thời Hy Lạp cổ đại và Rome, khoảng 3000 năm trước công nguyên. Nó được coi là một chất chống viêm da, đường tiêu hóa và đường hô hấp. Lá và cành có đặc tính hỗ trợ tiêu hóa và chống táo bón cho phụ nữ vào cuối thai kỳ.

Do hàm lượng chất xơ cao, Mallow có đặc tính chống táo bón và hỗ trợ tiêu hóa rất hiệu quả. Lượng chất xơ cao cũng rất hữu ích trong các trường hợp viêm đường hô hấp và tiết niệu.

Hình 3: Cây Cẩm quỳ (Malva sylvestris)

Hình 2: Cây Cẩm quỳ (Malva sylvestris)

Phụ nữ mang thai hoặc sau sinh có thể dùng Mallow để cung cấp lượng sắt hữu ích, cũng như kẽm và hầu hết các vitamin đã kể ở trên.

Mallow được sử dụng để thay thế rau bina trong nhiều món ăn, bao gồm súp, xà lách, gnocchi và quiche.

Nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã sử dụng Mallow để làm giảm tần suất và mức độ táo bón. Hai biểu đồ sau nằm trong 1 nghiên cứu như vậy.

Biểu đồ 1: Mallow làm giảm số lần đi ngoài phân cứng của bệnh nhân bị táo bón

Biểu đồ 1: Mallow làm giảm số lần đi ngoài phân cứng của bệnh nhân bị táo bón

Biểu đồ 2: Mallow làm giảm sự đau đơn khi đi ngoài của bênh nhân táo bón

Biểu đồ 2: Mallow làm giảm sự đau đơn khi đi ngoài của bênh nhân táo bón

Mận châu Âu

Mận châu Âu có tên khoa học là Prunus domestica, có nguồn gốc ở miền tây châu Á, gần dãy núi Caucasus, giáp biển Caspian. Năm 1856, một người Pháp tên Louis Pellier đã trồng cây mận đầu tiên ở miền Tây Nam nước Pháp. Trong những thập kỷ tiếp theo, cây mận được trồng quy mô lớn ở California.

Mận có nguồn gốc từ vùng tây nam nước Pháp, nhưng hiện nay nó lại là đặc sản của  California. Không giống như một số trái mận, loại mận này có thể được làm khô trong khi vẫn chứa hạt mà không bị hỏng.

Vào năm 1908, các vấn đề về xuất khẩu các sản phẩm kém chất lượng, đã dẫn đến việc thành lập Hiệp hội Trái cây khô ở California, bây giờ được gọi là DFA, để kiểm soát với các hợp đồng mua bán, vận chuyển và chất lượng. California hiện đang sản xuất nhiều loại mận nhất trên thế giới, cung cấp 70% lượng mận của thế giới và 99% lượng mận của Hoa Kỳ.

Sau khi thu hoạch, mận tươi được phơi khô trong không khí nóng từ 85 đến 90 ° C trong 18 giờ, sau đó tiếp tục chế biến thành nước ép, nước chiết, hoặc các sản phẩm khác. Mận đã được sử dụng trong các loại thuốc cổ truyền ở các nước phương Tây trong nhiều thế kỷ, để điều trị các bệnh, như cao huyết áp, vàng da, sốt, tiểu đường, rối loạn tiêu hóa và táo bón.

Hình 4: Mận châu Âu (Prunus domestica)

Hình 3: Mận châu Âu (Prunus domestica)

Năm 2015, King’s College London công bố nước ép mận giúp tăng trọng lượng phân và tăng số lần đi tiêu trên người.

Biểu đồ 3: Nước ép mận làm tăng trọng lượng phân

bieu-do-3

Biểu đồ 4: Nước ép mận làm tăng tần suất đi tiêu

bieu-do-4

Dưới đây là một số thành phần dinh dưỡng trong mận đã được chứng minh có lợi cho tình trạng táo bón.

  • Chất xơ thực vật: Mận và nước ép cô đặc Mận khô chứa hàm lượng cao chất xơ thực vật bao gồm cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chất xơ hòa tan hấp thu nước làm mềm phần, tăng nhu động ruột,kích thích hệ vi khuẩn có lợi phát triển. Trong khi đó, chất xơ không hòa tan làm tăng kích thước phân, tăng cường di chuyển của ruột.
  • Sorbitol: Mận chứa 15% sorbitol có tác dụng như một tác nhân nhuận tràng thẩm thấu, hút nước trong lòng ruột làm mềm phân.
  • Dihydrophenylisation: Đây là một chất hoá học có trong vỏ mận. Nó kích thích sự vận động trong ruột, làm tăng tiết dịch làm mềm phân.
  • Các enzyme tiêu hóa chủ động: Vitamin A, kali và các khoáng chất khác nhau có trong các loại cây mận giúp kích hoạt các enzyme tiêu hóa. Các enzyme tiêu hóa được kích hoạt giúp di chuyển lên các phân một cách nhanh chóng qua đại tràng và trực tràng. Kali tồn tại trong đó thu hút nước bị mất, tăng cường đại tràng chống vi khuẩn có hại.

Táo tây và Pectin táo

Táo tây có tên khoa học là Malus domestica. Một quả táo lớn chứa khoảng 5 g chất xơ, chủ yếu ở dạng pectin. Điều này cho thấy 1 quả táo chứa lượng chất xơ cao nhất trong tất cả các loại trái cây. Ví dụ, một quả chuối lớn chứa khoảng 4 g chất xơ, cam lớn 4 g và nửa cốc dâu tây chỉ có 2 g chất xơ. Trong khi đó nhu cầu chất xơ hàng ngày của trẻ nhỏ là khoảng 10g/ngày và phụ nữ có thai vào khoảng 25g/ ngày. Như vậy 2 quả táo lớn mỗi ngày sẽ cung cấp tất cả các yêu cầu về chất xơ tối thiểu hàng ngày của trẻ nhỏ và 5 quả táo lớn mỗi ngày sẽ cung cấp tất cả các yêu cầu về chất xơ tối thiểu hàng ngày của phụ nữ có thai. Số lượng chất xơ này nên cung cấp đủ chất xơ trong ruột để giúp duy trì hình dạng phân.

Nước ép táo tươi là một nguồn cung cấp vitamin K. Một ly nước táo 11 microgam vitamin K. Lượng vitamin K bổ sung hàng ngày cho phụ nữ là 90 mcg. Điều này có nghĩa là một quả táo tươi có 12,2 % AI vitamin K hàng ngày dành cho phụ nữ. Vitamin K giúp máu bạn đông máu, vì vậy đôi khi còn gọi là vitamin đông máu. Nó cũng giúp cơ thể bạn sử dụng canxi, vì vậy nó giúp duy trì xương và răng chắc khỏe.

Hình 5: Táo tây (Malus domestica)

                                             Hình 4: Táo tây (Malus domestica)

Hình 6: vị trí của pectin trong thành tế bào trái cây

Inulin (chiết xuất rễ cây Diếp Xoăn)

Inulin là một loại chất xơ hòa tan có nguồn gốc từ thực vật. Inulin còn được gọi là prebiotics, được lưu trữ tự nhiên trong hơn 36.000 loài thực vật, bao gồm lúa mì, hành tây, chuối, tỏi, măng tây, atisô và rau diếp xoăn. Inulin có mặt trong rễ của cây như là một phương tiện để tích trữ năng lượng và điều hoà nhiệt độ cho cây. Đối với những cây này, Inulin được sử dụng như một nguồn dự trữ năng lượng và để điều chỉnh tính kháng lạnh.

Inulin thương mại được chiết xuất từ rễ của rau diếp xoăn, được trồng chủ yếu ở Hà Lan, Bỉ và Pháp. Cho đến thời điểm này, rau diếp xoăn vẫn được nuôi trồng theo tiêu chuẩn rau hữu cơ, nguồn gốc tự nhiên, không qua biến đổi gen của rễ rau diếp xoăn được sử dụng. Quá trình chiết xuất bao gồm ngâm gốc tươi hoặc khô trong dung môi để thu lấy dịch chiết. Sau đó, inulin được tách ra bằng máy, tinh chế và sấy khô.

Thực vật có chứa inulin được sử dụng trong hàng trăm năm qua để cải thiện chức năng ruột và sức khoẻ ruột, giảm sự thèm ăn, và giúp duy trì sức khoẻ tim mạch. Inulin giúp hấp thụ nước, giúp tạo thành phân; Và giảm táo bón. Nó làm tăng hấp thu canxi và magiê. Đồng thời thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có lợi.

Cây diệp xoăn

                             Hình 6: Cây Diếp xoăn

Các loại thảo dược được lựa chọn kỹ lưỡng, và thu hoạch theo tiêu chuẩn cao nhất tại châu Âu, tiêu chuẩn Dược liệu hữu cơ và định lượng chuẩn hàm lượng hoạt chất. Vì vậy có thể sử dụng an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ở liều lượng thích hợp.

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

TƯ VẤN SỨC KHỎE TRỰC TUYẾN

X

Thông tin của bạn đã được gửi thành công!

Chúng tôi sẽ xác nhận lại thông tin và liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất!

x

Đơn đặt hàng Isilax - Thảo dược châu Âu chống táo bón cho Mẹ và Bé

Để đặt mua Isilax Bimbi và Isilax Mamma, bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất.

Nội thành (Trong Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh) Ngoại thành (Các tỉnh thành khác)

Đặt hàng